Bitcoin là gì? đào Bitcoin là gì?

Dạo gần đây giá Bitcoin đang tăng trở lại và vượt qua cả giá vàng. Vì thế cái tên Bitcoin được nhắc đến khá nhiều tại Việt Nam khiến nhiều người tò mò không biết Bitcoin là gì? đào Bitcoin là gì?. Bài viết này muahangtrenamazon.org sẽ giãi thích cho bạn đọc về đồng tiền ảo Bitcoin là gì nhé.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại đồng tiền điện tử xuất hiện vào năm 2008. Bạn có thể giao dịch trực tiếp thông qua các thiết bị có kết nối internet và chúng không được phát hành hay quản lý bởi một cơ quan tiền tệ trung gian nào như các đồng tiền truyền thống.

Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2008, một người (hay tổ chức nào đó) được gọi là Satoshi Nakamoto đã đưa ra ý tưởng về Bitcoin cho toàn thế giới. Bitcoin vận hành bởi một hệ thống máy tính ngang hàng (peer-to-peer) và được lập nên từ các máy tính của người dùng. Mỗi đơn vị Bitcoin được chia nhỏ đến 100 triệu đơn vị nhở hơn được gọi là Satoshi.

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng và lưu trử bitcoin của mình bằng ví bitcoin (Bitcoin wallet).

Có thể bạn quan tâm:

Đào Bitcoin là gì?

Những Bitcoin sẽ được cung cấp đến các máy tính đào Bitcoin dùng để trả công cho việc đã xác minh giao dịch Bitcoin và ghi vào sổ Blockchain – là cuốn sổ cái được phân tán trong mạng ngang hàng. Ngoài ra, khi các thợ đào (máy tính) mã hóa được các thuật toán thì sẽ được trả công bằng Bitcoin. Cứ mỗi 10 phút, sẽ có một thuật được tạo ra cùng với một lượng Bitcoin được cấp phát theo và sẽ có một hay một nhóm thợ đào giải được thuật toán thì sẽ nhận được số bitcoin cấp phát. Những thuật toán sẽ được thiết lập sao cho càng ngày càng khó hơn và việc đào được Bitcoin sẽ khó hơn. Cùng với đó là tống số Bitcoin được tạo ra không được phép vượt quá con số 21 triệu Bitcoin nhằm hạn chế việc một ai đó có thể phát hành Bitcoin ồ ạt là giảm giá trị của đồng tiền.

Hiện này, thay vì sừ dụng đào Bitcoin bằng các hệ thống máy tính sử dụng vga người ta sử dụng các hệ máy đào Bitcoin chuyên dụng như AntMiner, Avalon,… bởi tốc độ đào nhanh và ổn định hơn.

Tại Việt Nam, có rất nhiều người sử dụng các bộ máy đào chuyên dụng mua từ Amazon. Amazon có bán rất nhiều loại máy đào Bitcoin chuyên dụng khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn. Ngoài ra, các sản phẩm công nghệ điện tử cũng được bày bán trên Amazon và có chất lượng rất tốt được người tiêu dùng trên toàn thế giới đánh giá. Hiện nay, bạn có thể đặt mua hàng từ Amazon về Việt Nam thông qua hệ thống trung gian Fado.vn. Fado.vn sẽ giúp bạn mua hàng và vận chuyển về tận tay của bạn chỉ với bài bước đơn giản là truy cập vào Fado.vn và chọn những sản phẩm mà bạn cần mua. Những sản phẩm của bạn khi vận chuyện luôn được đóng gói cẩn thận vì vậy sẽ không có bất kỳ hư hại nào.

Xem thêm chi tiết dịch vụ mua hàng trên Amazon của Fado.vn tại đây: http://fado.vn/cach-mua-hang-tren-amazon-nhat-ban-ship-ve-viet-nam.n516/

Hy vọng bài viết Bitcoin là gì? đào Bitcoin là gì? có thể giải đáp được những thắc mắc về đồng tiền điện tử này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Bitcoin là gì? đào Bitcoin là gì?