Bộ phận Movement là gì? quan trong như thế nào trong đồng hồ?

Bộ phận Movement là gì? quan trong như thế nào trong đồng hồ? chắc hẳn là một câu hỏi mà khá nhiều tín đồ đam mê đồng hồ quan tâm để có thêm kiến thức nhằm bảo quản tốt những chiếc đồng hồ thời thượng của mình. Hãy cùm muahangtrenamazon.org tìm câu trả lời trong bài viết bên dưới nhé.

Bộ phận Movement là gì? Quan trong như thế nào trong đồng hồ?

Bộ máy hay còn gọi là Movement chính là bộ phận đo đếm thời gian của đồng hồ, là thành phần duy nhất và quan trọng không thể thiếu của một chiếc đồng hồ. Thỉnh thoảng loại máy còn được nhiều người dùng sử dụng luôn để đặt tên cho đồng hồ của mình. Ví như đôi lúc sẽ có người hỏi bạn: đang dùng đồng hồ quartz hay đồng hồ tự động. Đây là những người chưa tìm hiểu gì nhiều về đồng hồ nên họ chỉ đặc biệt quan tâm đến chức năng cơ bản của nó thôi.

Sau đây là tổng hợp một số loại Movement được dùng hiện nay để những ai quan tâm đến đồng hồ có thể hiểu rõ:

Máy tự động (Automatic): loại máy này chủ yếu sử dụng cơ cấu cơ khí và dây cót, dựa vào chuyển động của tay người dùng để tự động lên dây cót. Loại máy này hoạt động dựa trên nguyên tắt chủ yếu là “tự thân vận đồng”. Thời điểm trước đây, có nhiều loại đồng hồ cơ khí phổ biến nhưng phải lên dây cót bằng tay hằng ngày từ 1 – 2 lần, nhưng hiện tại chỉ còn loại máy cơ khí tự động là chủ yếu. Với loại máy này, người dùng không phải lên dây cót, và đồng hồ sẽ chạy mãi nếu được đeo thường xuyên. Nếu không dùng một thời gian, đồng hồ sẽ không chạy nữa, nhưng lại chạy ngay lập tức khi chỉ cần lắc nhẹ.

Máy Quartz: đây là loại máy sử dụng bằng pin và tinh thể thạch anh để tạo xung nhịp đếm thời gian và vận hành hệ thống cơ khí. Đây là một trong những loại máy được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày.

Máy kinetic: có thể nói đây là loại máy được kết hợp giữa máy tự động và máy quartz. Loại máy này sử dụng bộ máy tương tự máy quartz, nhưng năng lượng lại được chuyển hoá từ động lực của chuyển động cổ tay thay cho pin của máy quartz. Năng lượng này được lưu trữ, được nạp và sử dụng khi cần thiết.Máy này đặc biệt ở chỗ nó còn sử dụng pin sạc chứ không phải pin dùng một lần rồi thôi, pin này có thể thay thế được nếu bị chai.

Máy solar (năng lượng mặt trời): tương tự như  máy kinetic, nhưng chuyển đổi năng lượng từ năng lượng mặt trời.

Sử dụng “vật liệu quý” trong đồng hồ

Đá rubi tổng hợp màu tím được đính trong bộ máy đồng hồ

Ngoài việc sử dụng những vật liệu quý để trang trí, làm đẹp trên bề mặt đồng hồthì các hãng sản xuất còn sử dụng các vật liệu này như một thành phần/chi tiết trong máy đồng hồ, và ghi chi tiết trong specs của sản phẩm, ví dụ như “17-jewel automatic movement”. Những vật liệu được sử dụng để chế tạo thành các thành phần/chi tiết này thường là loại rubi tổng hợp, chúng còn cứng rắn hơn cả kim loại. Một số thành phần như bánh răng của đồng hồ, sẽ mòn dần theo thời gian do ma sát liên tục với thành phần khác cũng bằng kim loại. Do đó, thợ làm đồng hồ thay thế những chi tiết đó bằng rubi tổng hợp để tăng độ bền và độ chính xác của máy. Không chỉ sử dụng cho máy cơ, máy tự động, mà ngay cả máy quartz cũng có thể dùng rubi tổng hợp trong cấu tạo máy của nó.

Vậy, loại máy nào hiển thị giờ chính xác nhất?

Với các loại máy trên, máy quartz chính xác hơn máy cơ học (tự động). Một mẫu đồng hồ được xem là chính xác tuyệt đối khi mà sai số trung bình hằng ngày của nó so với đồng hồ nguyên tử = 0. Đồng hồ quartz có trung bình sai số 0.5s /ngày và  đồng hồ tự động với sai số trung bình khoảng 15s /ngày,trừ những loại đặc biệt như ETA top-grade /ETA COSC trở lên.

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn mọi người đã hiểu hơn về bộ phận Movement trong đồng hồ. Và nếu như bạn đang có ý định muốn mua cho mình một chiếc đồng hồ chính hãng với bộ máy (Movement) chất lượng tốt thì cứ sử dụng dịch vụ mua hộ hàng nước ngoài của Fado.vn. Tại đây bạn có thể thỏa sức lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ với mẫu mã và giá cả khác nhau đến từ những thương hiệu có tiếng trên thế giới chỉ bằng vài cú click chuột nhanh gọn trên giao diện tiếng Việt dễ hiểu của Fado.

Mua đồng hồ đeo tay chất lượng chính hãng tại Fado.vn: https://fado.vn/us/s/search/?rh=k:watch&keywords=watch

Hàng hóa khi được mua hộ bởi Fado.vn luôn được kiểm tra cẩn thận để đảm bảo đúng mẫu mã, còn nguyên hộp, đầy đủ giấy tờ bảo hành. Sau đó vận chuyển an toàn về Việt Nam trong thời gian sớm nhất, khoảng từ 15 – 20 ngày. Ngoài ra, bạn dễ dàng cập nhật được các chương trình ưu đãi và khuyến mãi lớn từ Amazon trên Fado để mua được những sản phẩm chất lượng với giá cực hời.  Cam kết đền bù 100% nếu hàng bị hư hỏng, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển cho những ai có mua bảo hiểm hàng hóa.

Xem thêm:

Hy vọng qua những chia sẻ từ bài viết Bộ phận Movement là gì? quan trong như thế nào trong đồng hồ? sẽ giúp các tín đồ đồng hồ của chúng ta hiểu rõ hơn để tích lũy kinh nghiệm va lựa chọn mua cho mình những chiếc đồ hồ ưng ý chất lượng nhất. Đừng quên truy cập vào Fado.vn nếu đang có ý định mua đồng hồ chính hãng nhé.

About btv02

Leave a Reply

Bạn đang xem Bộ phận Movement là gì? quan trong như thế nào trong đồng hồ?