Có nên mua đồ chơi lego cho bé hay không và mua ở đâu?

Tuổi thơ của mỗi người ai cũng gắn liền với những món đồ chơi, nào là những chiếc xe đồ chơi, mô hình lắp ráp hay những búp bê của những cô bé. Hiện nay ở các thành phố lớn những ngôi nhà mọc lên san sát nhau những khu vui chơi cho trẻ cũng ít đi nên có rất nhiều cha mẹ quan tâm đến việc có nên mua đồ chơi lego cho bé hay không và mua ở đâu?.

Có nên mua đồ chơi LEGO cho bé?

Đồ chơi LEGO thuộc loại đồ chơi xếp hình với nhiều mảnh ghép hình viên gạch, hình nhân mini và các loại mảnh ghép khác nhau. Bé có thể thỏa sức sáng tạo lắp ráp chúng với nhau tạo ra các mô hình độc đáo. Dưới đây là những lý do nên mua đ ồ chơi LEGO cho bé.

co-nen-mua-do-choi-lego-cho-be

Gia tăng khả năng quan sát và tính kiên nhẫn: Khi lắp ráp, bé sẽ trải qua những khoảng thời gian loay hoay, tìm tòi để có thể hoàn thành được tác phẩm của mình. Đây chính là lúc bé có thể học được tính kiên trì, cố gắng để quan sát tìm ra cách ghép, sửa chữa, thay đổi vị trí mảnh ghép cho phù hợp.

Phát huy tính sáng tạo: khi chơi đồ chơi LEGO bé sẽ được tự do láp ráp các mảnh ghép, vì vậy bé có thể thỏa sức sáng tạo nên những mô hình cực đẹp. Như vậy có thể giúp bé thúc đẩy sự phát triển của trí não, nuôi dưỡng và phát triển óc sáng tạo.

Phát triển cân đối: Với những mô hình LEGO sẽ giúp bé phát triển trí não cùng với vận động phát triển thể chất. Bé có thể tự tạo ra một thế giới cho mình, cung bạn bè và người thân vui đùa, chúng sẽ giúp cho bé phát triển toàn diện và cân đối.

Chất liệu an toàn tuyệt đối: Các mảnh ghép của LEGO được kiểm định nghiêm ngặt trên mỗi chi tiết đảm bảo không chứa chất động hại bởi những chuyên gia hàng đầu về đồ chơi. Những mảnh ghép lego không có các chi tiết sắc nhọn nào có thể gây thương tổn cho bé khi chơi đùa.

Giá thành hợp lý: Mỗi bộ LEGO có từng mức giá khác nhau phù hợp với người tiêu dùng. Đa dạng về chủ đề, kích cỡ khác nhau với mức giá tương ứng bạn có thể lựa chọn những mô hình phù hợp với túi tiền của mình. Với một bộ mô hình cũng đủ cho bé thỏa sức sáng tạo với nhiều kiểu khác nhau.

Cách chọn đồ chơi LEGO cho bé

co-nen-mua-do-choi-lego-cho-be-mua-do-choi-lego-o-dau

Dành cho bé dưới 2 tuổi: Những bé trong giai đoạn 1,5 đến 2 tuổi rất tò mò và muốn khám phá thế giới xung quanh vì thế mua đồ chơi thông minh có chất lượng an toàn và đảm bảo cho sức khỏe của bé là điều cần thiết trong khoảng thời gian này. Những bộ đồ chơi xếp hình LEGO Duplo được thiết kế riêng cho những bé ở độ tuổi 1,5 đến 3 hoặc 1,5 đến 5 tuổi với kích thước vừa vặn và những màu sắc thu hút sẽ rất tốt cho sự phát triển của bé.

Dành cho bé từ 2 đến 4 tuổi: đây là giai đoạn phát triểu nhiều hơn về trí não và lượng kiến thức tăng lên về thế giới xung quanh cũng nhiều hơn. Trong giai đoạn này, bé cần có những bộ đồ chời LEGO để phát triển trí não và tăng khả năng tư duy nhiều hơn để kích thích sự phát triển của trí thông mình và sức sáng tạo tiềm ẩn cho bé. Trong giai đoạn này bố mẹ có thể lựa chọn những mô hình Lego Duplo, Lego Friends và nhiều mô hình với nhiều chủ đề khác nhau để chọn.

Dành cho bé trên 4 tuổi: Là bước ngoặc phát triển trí não và thể chất một cách toàn diện nhất. Chính vì thế lựa chọn đồ chơi cho độ tuổi này để giúp bé phát triển khả năng suy nghĩ và sử dụng não nhiều hơn thay bì những bộ đồ chơi miếng ghép lại với nhau như trước. Những bộ đồ chơi LEGO phù hợp trong giai đoạn này như Lego Creator 31001, Lego Friends 41025,..

Mua đồ chơi lego ở đâu?

mua-do-choi-lego-o-dau

Bạn có thể mua những bộ đồ chơi tại các của tiệm đồ chơi trên toàn quốc. Ngoài ra bạn có thể thông qua Fado.vn để đặt mua những bộ đồ chơi LEGO chất lượng trên Amazon.com. Khi sử dụng dịch vụ của Fado.vn bạn không cần phải lo lắng về việc vận chuyển hay thất lạc hàng hóa. Với những bước đặt hàng đơn giản bạn đã có thể mua được một bộ đồ chơi cho bé.

Xem thêm cách mua hàng trên Amazon Nhật tại đây: http://fado.vn/cach-mua-hang-tren-amazon-nhat-ban-ship-ve-viet-nam.n516/

Bài viết có nên mua đồ chơi LEGO cho bé hay không và mua ở đâu? có thể giúp các bậc phụ huynh đưa ra sự lựa chọn đồ chơi để bé có thể phát triển cân đối và tốt nhất.

Bài viết được đánh giá cao:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Có nên mua đồ chơi lego cho bé hay không và mua ở đâu?