Hướng dẫn cách nhận biết son môi có chì hay không

Đối với con gái việc sở hữu một hay nhiều thỏi son môi thêm hồng cho bờ môi của mình là việc rất bình thường. Tuy nhiên, để chọn một cây son tốt đúng cách không phải ai cũng biết. Với một thỏi son chứa nhiều chì sẽ khiến cho đôi môi ngày càng thâm đi vì vậy việc lựa chọn son không chì là điều cần thiết. Bài viết này muahangtrenamazon.org sẽ hướng dẫn cách nhận biết son môi có chì hay không giúp các bạn gái có thể dễ dàng lựa chọn một thỏi son tốt chất lượng nhé.

Tại sao trong son môi và mỹ phẩm lại có chứa chì?

Son môi là sản phầm có chứa các thành phần chủ yếu là mỡ, dầu, chất tạo mầu và chất tạo mùi. Chất tạo màu thường có hai loại là màu thực phẩm và bột màu. Với các chất tạo màu dạng bột thường chó chứa chì đặt biệt là với màu đỏ. Ngoài ra, chì còn có ở dưới dạng tạp chất trong các thành phần của son môi như paraffin, vaseline hay các oxit kim loại như titan ddioxxit và kẽm oxit.

Chì trong son môi có tác dụng làm cho son lâu trôi và bền màu. Tuy nhiên, chì không phải là thành phần mà các nhà sản xuất son môi muốn có trong sản phẩm của mình. Những thứ có màu hồng, đỏ trong phẩm màu hay tự nhiên điều có chứa chì. Sắc hồng có chứa lượng chì cao nhất tiếp đò là tím và đỏ. Những chất khoáng dùng để làm nhạt màu đỏ sang hồng và tím có thể làm tăng hàm lượng chì trong các loại son môi, mỹ phẩm.

Tìm hiểu về các loại son môi màu hông cam tại bài viết son môi hồng cam của hãng nào đẹp.

Cách nhận biết son môi có chì hay không?

Rất nhiều bạn nữ lo lăng rằng chì có trong son môi sẽ làm ảnh hưởng đến đôi môi và nhan sắc của mình. Vì vậy muốn tìm cho mình một thỏi son không có chứa chì. Tuy nhiên, thật sự thì tất cả các loại son đều có chứa chì. Bạn không cần phải quá lo lắng, chì là một loại khoáng chất tự nhiện và có mặt trong hầu hết các thứ chúng ta sử dụng hằng ngày. Lượng chì trong một thỏi son được quy định nghiêm ngặt để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làn da của người dùng. Sau đây là cách kiểm tra hàm lượng chi có trong son có đảm bảo hay không:

Kiểm tra thành phần son môi:

Bạn nên kiểm tra thành phẩn của son môi trước khi mua. Hãy bỏ qua những loại son có chứa thành phần như mineral oil (white oil, liquit paraffin, liquit petrolemu) và chọn loại có chứa Shea butter hoặc Jojoba vì đây là nhưng thành phần thay thế cho dầu mỏ và có tác dụng tốt. Thành phần SPF cũng nên có trong thỏi son của bạn đấy.

Xem thêm về các loại son môi tốt nhất hiện nay để lựa chọn cho mình loại son phù hợp nhất

Nhận biết son môi có chì bằng nước:

Để nhận biết dòng son chất lượng cũng như có độ chì vừa phải đảm bảo không ảnh hưởng đến làn da cũng như sức khỏe bạn có thể thử chúng với nước.

Bạn chỉ cần quyệt son lên mu bàn tay và lấy tay thấm nước chà mạnh. Nếu thấy son có thể hòa tan trong nước thì đó là loại son mà bạn đang tìm.

Hoặc bạn có thể lấy một ít son cho vào cốc nước lọc. Nếu như mẫu son nổi lên trên mặt nước thì hàm lượng chì trong son là vừa phải. Nếu son chìm xuống dưới đấy cốc thì trong son có chứa một hàm lượng lớn chì gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như bờ môi của bạn.

Ngoài ra, khi bạn uống nước, son có bám quanh thành cốc, sử dụng giấy lau nhưng không sách thì chứng tỏ son bạn đang dùng có chứa một lượng hóa chất có nguồn gốc từ dầu động vật. Dầu động vật thường bám rất chặt và đồ thủy tinh, đồ sứ.

Nhận biết son môi có chì bằng vàng trang sức:

Đây là cách mà được rất nhiều chị em truyền tay nhau để kiểm tra độ chì trong son. Bạn chỉ cần cho một ít son lên tay và dùng vàng chà xát, nếu như son chuyển sang màu đen thì lượng chì có trong sản phẩm này rất cao. Tuy nhiên, với cách này bạn không thể xác định chính xác được vì các thành phần khác như sáp, dầu, các thành phần tạo màu, chống nắng khi tiếp xúc với vàng cũng tạo nên những vết màu đen.

Mặc dù ko chính xác hoàn toàn nhưng bạn vẫn nên sử dụng cách này để nhận biết son có chì hay không khi lựa chọn mua son môi nhé.

Qua bài viết về hướng dẫn cách nhận biết son môi có chì hay không? có thể giúp các bạn gái lựa chọn cho mình một sản phẩm mỹ phẩm chất lượng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da của mình.

About LINHVO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Hướng dẫn cách nhận biết son môi có chì hay không